✉ congtydiaocnhanland@gmail.com     |      📞 0938.969.666

VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN BẾN CÁT HẤP DẪN NGƯỜI MUA?

Bến Cát

Từ lâu, Bến Cát đã trở thành một điểm nóng của thị trường bất động sản Bình Dương nhờ những lợi thế về vị trí tự nhiên, hạ tầng và công nghiệp phát triển. Hiện nay, việc Bến Cát chuẩn bị lên thành phố đang tiếp tục tạo cú hích cho thị trường bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Nội lực phát triển của Bến Cát

Nằm ở trung tâm phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ trọng điểm của tỉnh Bình Dương, Bến Cát đang sở hữu hệ thống hạ tầng khá đồng bộ, kết nối liên vùng thông suốt. Có thể kể đến như quốc lộ 13 (đại lộ Bình Dương), quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, ĐT 741 – Nguyễn Văn Thành, ĐT 742, ĐT 747… Sắp tới, hệ thống này còn được bổ sung nhiều dự án mới, hứa hẹn biến Bến Cát thành một đầu mối giao thông lớn của khu vực. Có thể kể đến như đường Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường sắt TPHCM – Lộc Ninh.

Ngay cả hệ thống giao thông đối nội của Bến Cát cũng đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, cải tạo chỉn chu gồm các tuyến Lê Lợi, Nguyễn Văn Linh, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Trần Đại Nghĩa…

Sự phát triển sôi động của đô thị Bến Cát

Giai đoạn vừa qua, tốc độ phát triển kinh tế của Bến Cát tăng trưởng bình quân 23,5%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 140 triệu đồng/năm. Đây là những con số rất ấn tượng so với các địa phương khác tại Bình Dương. Thực tế, Bến Cát đang là một trong những địa phương phát triển năng động nhất của tỉnh Bình Dương khi sở hữu nhiều khu công nghiệp nhất với tổng diện tích hơn 8.000ha. Các KCN lớn như Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, VSIP II, Thới Hòa, Protrade, Việt Hương 2, Rạch Bắp… hầu như đã lấp đầy, thu dụng hơn 180.000 lao động.

Sáu tháng đầu năm 2022, Bến Cát tiếp tục thu hút 381 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn 2.900 tỷ đồng và 176 triệu USD. Lũy tiến, tính đến nay Bến Cát đã thu hút được 5.692 dự án, với tổng số vốn trên 49.000 tỷ đồng và 8,3 tỷ USD. Con số này rất ấn tượng nếu so với gần 40 tỷ USD vốn FDI của toàn tỉnh Bình Dương.

Bến Cát đang đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Để hiện thực hóa mục tiêu, Bến Cát đang tăng tốc đầu tư toàn diện về hạ tầng giao thông, hệ thống tiện ích xã hội lẫn phát triển, cải tạo diện mạo đô thị.

Trong giai đoạn 2021- 2025, Bến Cát sẽ hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đây là cú hích mạnh mẽ kỳ vọng sẽ biến thành phố Bến Cát trở thành một trung tâm đô thị công nghiệp – dịch vụ – đầu mối giao thông hàng đầu tại Bình Dương và khu vực phía Nam.

Đặc biệt, theo chiến lược quy hoạch của Bình Dương, Bến Cát sẽ dành quỹ đất lên đến 3.200ha để phát triển công nghiệp, so với Bàu Bàng chỉ có 1.000ha, Bắc Tân Uyên 215ha, Tân Uyên 1.630ha, và TP.Thủ Dầu Một 765ha. Các KCN của Bến Cát không chỉ đón dòng vốn FDI mới đang đổ vào Bình Dương mà còn phục vụ các nhà máy ở khu vực giáp ranh TPHCM di dời đến. Dân số Bến Cát hiện nay khoảng hơn 350.000 người, sắp tới sẽ còn đông đúc hơn nữa vì số lượng lao động đến làm việc, sinh sống sẽ tăng cao.