✉ congtydiaocnhanland@gmail.com     |      📞 0938.969.666

XU HƯỚNG “LY TÂM” CỦA NHÀ ĐẦU TƯ TẠI BÌNH DƯƠNG

Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.

Sóng đầu tư hạ tầng và công nghiệp

Chủ trương phát triển công nghiệp và đô thị về phía Bắc của Bình Dương đang giúp khu vực này thu hút dòng vốn đầu tư ồ ạt. Hai mũi nhọn quan trọng nhất chính là phát triển hệ thống hạ tầng và các khu công nghiệp lớn để tạo ra sức bật tăng trưởng mới.

Hiện nay, nhiều dự án giao thông lớn đang được triển khai trong tam giác công nghiệp Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát. Nổi bật như quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 747 và trục động lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú, đường tạo lực Bình Dương – Đồng Phú, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn… tạo nên thế kết nối liên hoàn.

Nhiều dự án trọng điểm quốc gia cũng giúp nâng tầm hệ thống giao thông cho khu vực như Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Bình Dương – Bình Phước hứa hẹn biến Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát thành một đầu mối giao thông khổng lồ.

Bên cạnh đó, rất nhiều dự án giao thông đối nội cũng đang phát triển tại khu vực Bắc Bình Dương. Nhộn nhịp nhất là tại Phú Giáo, ngoài các tuyến giao thông hiện hữu như ĐT 750, ĐT 747, HL5, trong giai đoạn 2022-2025 còn dự kiến đầu tư 4 công trình quan trọng gồm đường dọc sông Bé từ xã An Thái đến xã Tam Lập với tổng mức đầu tư khoảng 510 tỷ đồng; xây đường ĐH508 với tổng mức đầu tư 782 tỷ đồng; xây chợ Phước Vĩnh tổng mức đầu tư 223 tỷ đồng…

Được hưởng nhiều ưu đãi do nằm gần các dự án cơ sở hạ tầng liên vùng, xã An Bình của của huyện Phú Giáo có thể nói là một nơi cực kì tiềm năng để đầu tư. Chính vì thế mà Công ty Địa ốc Nhân Land mở bán sản phẩm đất nền An Bình 36 toạ lạc tại vị trí vàng của xã An Bình, đưa tới cho quý khách hàng cơ hội vàng đón đầu xu thế và mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Hạ tầng và đô thị phát triển đồng bộ tại Bình Dương

Mới đây, Phú Giáo đã khởi công tuyến đường ĐH 516; khánh thành cầu Bến Tăng và cũng muốn sớm đầu tư tuyến đường ĐT.745 đồng thời đưa thị trấn Phước Vĩnh lên đô thị loại IV. Những dự án nói trên sẽ giúp hình thành trục thương mại – dịch vụ – logistics mở ra hướng phát triển mới cho Phú Giáo.

Có thể kể đến như các cụm công nghiệp Tam Lập, Phước Hòa, Thái Bình Dương, Bố Lá, Vĩnh Hòa… hay một loạt khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.237ha đang phát triển gồm Tân Bình 2, Vĩnh Lập, Tam Lập, An Linh, An Bình, VSIP IV.

Đặc biệt, Tập đoàn Becamex đang đầu tư khu công nghiệp – đô thị Đồng Phú diện tích lên đến 6.300ha, vốn đầu tư hơn 20 tỷ USD. Tương lai, đây chính là khu vực “thủ phủ” công nghiệp lớn nhất phía Nam.

Vì sao “gió xoay chiều”?

Quan sát cho thấy, phân khúc căn hộ tại Bình Dương sau khi đạt đỉnh giá 45 – 50 triệu đồng/m2 hiện đang có phần trầm lắng. Ngoài việc mặt bằng giá cao, nguyên nhân quan trọng là nguồn cung tại TP.HCM đang tăng lên sau khi nhiều dự án được tháo gỡ pháp lý. Trong giai đoạn trước, nhiều khách hàng mua căn hộ tại Bình Dương đến từ TP.HCM và các tỉnh, thành khác nay đang rút đi tìm “bến đỗ” mới.

Mặt khác, phần lớn người dân Bình Dương vẫn chuộng sở hữu đất nền hoặc nhà liền thổ. Bởi gái phân khúc này còn hấp dẫn và biên độ lợi nhuận cao hơn.

Trong cơn sốt bất động sản vừa qua, nếu mặt bằng giá căn hộ tăng khoảng 30-50% nhưng chủ yếu do giá xây dựng và chi phí vốn tăng thì đất nền, nhà liền thổ mức tăng phổ biến gấp hai, gấp ba lần.

Hiện nay, với khoảng 1,5 – 2 tỷ đồng, không quá khó để nhà đầu tư mua được đất nền hoặc 2,5 – 3 tỷ đồng cho một căn nhà liền thổ tại các trung tâm đô thị hoặc liền kề các khu công nghiệp tại Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát… Cùng với số tiền tương tự, nhà đầu tư chỉ có thể mua được căn hộ khoảng 60-70m2 tại Thủ Dầu Một hoặc Thuận An.

Nhật Quỳnh (Marketing)